0 / Giỏ hàng

MÁCH BẠN 5 CÁCH VỆ SINH ĐỒ CHƠI CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH

Ngày:13/06/2018 lúc 11:07AM

   Mẹ đã biết cách làm sạch đúng cách từng món đồ chơi của bé chưa? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đồ chơi trẻ em để con chơi vui mà vẫn đảm bảo sức khỏe.   Các loại thú bông, xe ngựa gỗ, các chú vịt nhựa, hay đồ chơi diện tử, búp bê… đều là các món đồ chơi yêu thích của hầu hết các bé. Vì quá yêu thích nên các bé thường có thói quen đưa đồ chơi lên miệng cắn, mút… Bố mẹ không thể ngăn cản việc làm này của bé, nhưng những đồ chơi của bé nếu không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì sẽ đưa rất nhiều vi khuẩn vào cơ thể bé. Do đó việc giữ gìn vệ sinh cho đồ chơi của bé rất quan trọng.


Nhúng đồ chơi vào nước đun sôi


 

Sử dụng nước sôi để vệ sinh đồ chơi cho bé là cách rất hiệu quả


     Đây là cách diệt vi trùng khá hiệu quả. Sau khi nhúng nước sôi, bạn nên lau khô đồ chơi và để chúng ở nơi khô ráo, mát mẻ. Cách làm này chỉ áp dụng cho đồ chơi chịu nhiệt tốt và không phải là đồ chơi điện tử, dùng pin hay dễ bị bay màu/ biến dạng bởi nước nóng.


Sử dụng giấm 


Ngoài chế biến thức ăn, giấm còn dùng để vệ sinh đồ chơi cho bé


   Trộn 3,5 - 4 lít nước với ½ cốc giấm trắng rồi cho đồ chơi vào ngâm trong vòng 1 giờ. Bạn có thể kỳ cọ chúng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Sau khi ngâm, vớt đồ chơi ra ngoài và rửa lại bằng nước thường để loại bỏ mùi giấm rồi lau khô.


Ngâm nước diệt khuẩn


Nước diệt khuẩn OSO mẹ khỏi lo đồ chới của bé không sạch sẽ


   Trộn 3,5 - 4 lít nước với ¾ cốc nước diệt khuẩn rồi cho đồ chơi vào ngâm qua đêm. Sau khi lấy đồ chơi ra khỏi dung dịch, rửa chúng với nước sạch khoảng 3 - 4 lần trước khi lau khô hoặc phơi khô. Tránh sử dụng nước diệt khuẩn cho đồ chơi làm bằng chất liệu vải và nhựa dễ bị phai màu.


 Nước chanh


   Nước chanh loại bỏ những vết bẩn từ dồ chơi, thú bông,...


    Để loại bỏ bụi bẩn từ đồ chơi của bé, hãy dành ra một ít nước chanh nhỏ vào chậu nước và ngâm đồ chơi của bé. Nước chanh sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn từ đồ chơi nhồi bông.


 RượuMột trong 5 cách vệ sinh đồ chơi hiệu quả đó là rượu


   Sử dụng rượu hòa với nước được sử dụng để rửa đồ chơi của em bé. Rượu sẽ làm đồ chơi cho bé sáng sạch và thoát khỏi các vết bẩn cứng đầu. Tùy thuộc vào từng loại, vật liệu đồ chơi bằng gỗ, nhựa, công nghệ mà mẹ sẽ có cách riêng phù hợp để vệ sinh đồ chơi cho bé.   Ngoài việc thường xuyên vệ sinh đồ chơi sạch sẽ, bố mẹ cũng cần chú ý thường xuyên rửa tay cho trẻ với xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn, rồi rửa lại thật sạch bằng nước, nhất là trước và sau khi cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi. Chúc bé yêu nhà bạn vui vẻ, mạnh khỏe.

Trinh Trinh
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN